Trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ

(SGGP).- Ngày 30-1, lễ trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ - một sự kiện bản quyền hy hữu đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhà thơ Trần Đình Chính cùng đông đảo bạn bè, những người yêu mến ông.

Bài thơ này đã được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc thành bài hát cùng tên nổi tiếng. Do tác giả bài thơ bị bệnh nan y, thiếu tiền chữa bệnh, phải chạy thận thường xuyên nên buộc lòng phải đem bản quyền bài thơ ra bán, mong có tiền chữa bệnh. Ngay sau khi biết hoàn cảnh của tác giả bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ, cảm thông với nhà thơ, nhà báo Trần Đình Chính, HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận quyết định mua bản quyền bài thơ trên.

“Bài thơ đã được mua với giá rất đặc biệt là 300 triệu đồng, song đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp khiến những người làm báo chúng tôi vô cùng xúc động, đem đến cho xã hội một niềm tin vào tình người, vào lòng tốt giữa con người với nhau vẫn tồn tại và tình yêu với thi ca không bao giờ mất “ - ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay, đơn vị được ủy nhiệm sắp xếp vụ giao dịch đặc biệt này tâm sự.

Tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đình Chính đã trao giấy chứng nhận bản quyền tác giả, ông Vũ Ngọc Hoan cũng đã trao giấy chứng nhận bản quyền sở hữu mới của bài thơ cho Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.