Triển khai Nghị quyết 30a của Chính phủ - Vinatex hỗ trợ 660 triệu đồng xây nhà tình nghĩa

Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo của cả nước, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa tổ chức lễ trao tặng 660 triệu đồng nhằm xây dựng 22 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với đất nước và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang...

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Động cho biết, với nghĩa cử cao đẹp  của  CBCNV Vinatex, huyện sẽ lựa chọn nhà thầu có uy tín, quán xuyến, quản lý tốt khoản tiền mà CBCNV trong Vinatex đã quyên góp và sẽ đẩy nhanh tiến độ công trình để cùng Vinatex bàn  giao 22 căn nhà tình nghĩa  này một cách nhanh nhất cho nhân dân.
 
Được biết, Vinatex là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ. Đây là một trong 8 nội dung mà Vinatex đã ký văn bản thỏa thuận với UBND tỉnh Bắc Giang giúp đỡ huyện nghèo Sơn Động thoát nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2009 – 2015.

Ông Vũ Đức Giang, Tổng giám đốc Vinatex cho biết, các chương trình còn lại đang được triển khai là sẽ xây dựng một nhà máy may có quy mô 1.000 lao động với tổng vốn đầu tư 85 tỷ đồng, nhằm giải quyết việc làm cho người dân nơi đây; tổ chức khám và chữa bệnh cho các đối tượng thương binh, gia đình chính sách và neo đơn với kinh phí 56 triệu đồng; triển khai cấp học bổng suốt quá trình học cho 22 sinh viên đại học, theo học chuyên ngành công nghệ dệt sợi; tuyển dụng và đào tạo học sinh học các nghề dệt may, công nghệ thông tin, điện, kế toán… hệ cao đẳng; giải quyết số lao động dôi dư đưa vào làm tại các nhà máy trong hệ thống Vinatex tại khu vực phía Bắc; đầu tư một trung tâm thương mại trên địa bàn; chỉ đạo Viện Bông Nha Hố hợp tác với Phòng NN-PTNT huyện triển khai các biện pháp khuyến nông, hướng dẫn nông dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa các loại nông sản có thể mạnh trên địa bàn…
 

P.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện