Triển lãm “Tồn tại hay không tồn tại”

Tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đang diễn ra cuộc triển lãm ảnh độc đáo của nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Việt Văn với các tác phẩm mang chủ đề “Tồn tại hay không tồn tại”.

Triển lãm gồm gần 50 tác phẩm với 6 chủ đề: Tắc đường – Lên vùng cao - Cuộc sống của một nghệ sĩ già – Tranh tường và tranh đường - Một thế giới chật hẹp – Âm thanh của cuộc sống. Các tác phẩm thể hiện cách nhìn của tác giả về cuộc sống, đời sống văn hóa con người đứng từ nhiều góc độ và dáng vẻ khác nhau.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm tăng cường sự giao lưu, hiểu biết giữa văn hóa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm kéo dài hết ngày 15-10.

Văn Đức

  • Thưởng thức miễn phí những bộ phim Pháp đặc sắc

Từ ngày 11 tới 13-10, tại Megastar Cineplex Hà Nội, và từ ngày 13 tới 15-10 tại Hội Điện ảnh Việt Nam, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức những bộ phim Pháp đặc sắc nhất mới được công chiếu như Vô giá, Những ngày hạnh phúc của chúng ta, Dân bản xứ, Vù lẹ lặn luôn, Những cô con gái của ông chủ vườn thảo dược... Phim có phụ đề tiếng Việt. Vé vào cửa tự do.

Kế hoạch này nằm trong sự kiện “Toàn cảnh Điện ảnh Pháp tại Việt Nam lần thứ nhất”, do Unifrance (tổ chức quảng bá điện ảnh Pháp trên toàn thế giới) phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức.

Hoài Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.