Trung Quốc dọa trả đũa Mỹ

SGGP
Ngày 11-5, hãng Reuters đưa tin, Bắc Kinh đã cảnh báo sẽ thực thi các biện pháp trả đũa việc Mỹ siết chặt quy định thị thực đối với các nhà báo Trung Quốc, đồng thời hối thúc Washington lập tức sửa chữa những sai lầm này. 

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, nước này lấy làm tiếc và phản đối động thái trên của Mỹ, xem quyết định này của Washington là sự gia tăng chèn ép đối với truyền thông Trung Quốc.

Tuần trước, Mỹ đã ban hành quy định mới hạn chế việc cấp thị thực đối với các phóng viên Trung Quốc trong thời hạn 90 ngày, song có thêm lựa chọn gia hạn, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11-5. Loại thị thực này vốn có đặc trưng là không hạn chế về thời gian và không cần phải gia hạn, trừ khi những nhân viên này chuyển đến một công ty hoặc hãng truyền thông khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Mỹ tập trận ở Philippines trong năm 2019

Mỹ phản đối lên LHQ yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2-6 (giờ Washington) cho biết Mỹ đã gửi phản đối đối với những yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc tới Liên hiệp quốc (LHQ), cho rằng những yêu sách này là bất hợp pháp. Trong khi đó, các nước Đông Nam Á tiếp tục có nhiều động thái mới nhằm đối phó với hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.