Trung Quốc dọa trả đũa Mỹ

SGGP
Ngày 11-5, hãng Reuters đưa tin, Bắc Kinh đã cảnh báo sẽ thực thi các biện pháp trả đũa việc Mỹ siết chặt quy định thị thực đối với các nhà báo Trung Quốc, đồng thời hối thúc Washington lập tức sửa chữa những sai lầm này. 

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, nước này lấy làm tiếc và phản đối động thái trên của Mỹ, xem quyết định này của Washington là sự gia tăng chèn ép đối với truyền thông Trung Quốc.

Tuần trước, Mỹ đã ban hành quy định mới hạn chế việc cấp thị thực đối với các phóng viên Trung Quốc trong thời hạn 90 ngày, song có thêm lựa chọn gia hạn, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11-5. Loại thị thực này vốn có đặc trưng là không hạn chế về thời gian và không cần phải gia hạn, trừ khi những nhân viên này chuyển đến một công ty hoặc hãng truyền thông khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.