Trung Quốc dọa trả đũa Mỹ

SGGP
Ngày 11-5, hãng Reuters đưa tin, Bắc Kinh đã cảnh báo sẽ thực thi các biện pháp trả đũa việc Mỹ siết chặt quy định thị thực đối với các nhà báo Trung Quốc, đồng thời hối thúc Washington lập tức sửa chữa những sai lầm này. 

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: THX

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, nước này lấy làm tiếc và phản đối động thái trên của Mỹ, xem quyết định này của Washington là sự gia tăng chèn ép đối với truyền thông Trung Quốc.

Tuần trước, Mỹ đã ban hành quy định mới hạn chế việc cấp thị thực đối với các phóng viên Trung Quốc trong thời hạn 90 ngày, song có thêm lựa chọn gia hạn, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11-5. Loại thị thực này vốn có đặc trưng là không hạn chế về thời gian và không cần phải gia hạn, trừ khi những nhân viên này chuyển đến một công ty hoặc hãng truyền thông khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />