Trung Quốc : Lễ hội lồng đèn dưa hấu

Hơn 10 nghệ sĩ đã làm việc liên tục trong 2 tháng qua để hoàn thành khoảng 550 lồng đèn hình dưa hấu, đường kính 50cm và cao 55cm, để thắp sáng bầu trời đêm và các con sông ở thành phố Bình Hồ, tỉnh Triết Giang, Đông Trung Quốc trong “Lễ hội đèn lồng dưa hấu Bình Hồ 2007”, tổ chức từ ngày 22-9 nhân dịp Tết Trung thu năm nay.

Đây là hoạt động đặc sắc hàng năm ở Bình Hồ thu hút nhiều du khách. Ngoài ra, hơn 5.000 loại đèn lồng dưa hấu khác do các nghệ sĩ ở Triết Giang làm ra cũng sẽ đến Bình Hồ tham dự lễ hội.

K.B. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.