Theo THX, Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) xác nhận tên lửa Trường Chinh-2C, mang theo vệ tinh HY-1D, đã rời bệ phóng lúc 2 giờ 31 sáng 11-6 (theo giờ Bắc Kinh).
HY-1D là vệ tinh cảm biến từ xa quan sát đại dương thứ 4 của Trung Quốc, có chức năng tương tự HY-1C. Máy quét trên vệ tinh có thể quan sát được màu sắc của đại dương trên toàn cầu và đo nhiệt độ mặt biển mỗi ngày với độ phân giải không gian là 1,1km. Hình ảnh về môi trường nước ven biển, khu vực ven biển, môi trường sinh thái sông hồ sẽ được chụp 3 ngày 1 lần với độ phân giải không gian 50m. Vệ tinh HY-1D cũng được trang bị hệ thống nhận diện tự động các tàu thuyền.
Theo CNSA và Bộ Tài nguyên Trung Quốc, vệ tinh HY-1D sẽ kết hợp với vệ tinh HY-1C, được phóng hồi tháng 9-2018, tạo thành nhóm vệ tinh đầu tiên của Trung Quốc chuyên dịch vụ hàng hải dân sự và giúp tăng gấp đôi dữ liệu quan sát đại dương hiện nay.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Luật Tây Ban Nha: Tất cả quan hệ tình dục không đồng thuận là hiếp dâm
-
Hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm
-
Canada gia hạn các biện pháp phòng chống Covid-19 ở biên giới
-
Thách thức kỹ thuật số
-
Hàn Quốc tăng 5% mức lương tối thiểu
-
Iran bắt giữ tướng bị cáo buộc làm gián điệp cho Israel
-
Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần
-
Đảm bảo an ninh lương thực bằng công nghệ ở Algeria
-
Mỹ tiêm ngừa đậu mùa khỉ quy mô lớn
-
WB tăng gấp đôi tài trợ cho giáo dục ở Tây và Trung Phi