Trung Quốc: Tấn công bằng dao trong trường học, 22 học sinh bị thương

(SGGPO).- Tân Hoa xã ngày 14-11 đưa tin, một người đàn ông đã bất ngờ xông vào một trường tiểu học ở làng Trần Bằng, tỉnh Hà Nam, dùng dao tấn công, làm 22 học sinh và một người lớn bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ hung thủ. Hung thủ là một người dân địa phương 36 tuổi, hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Sau hàng loạt vụ tấn công nhằm vào học sinh ở Trung Quốc đã khiến dư luận đặt câu hỏi về sự an toàn tại các trường học tại nước này. Trước đó đã có nhiều ý kiến cho rằng nên tăng cường các biện pháp bảo vệ học sinh tại các trường học. Một số vụ tấn công trước đây đều do những người thất nghiệp và những người cảm thấy bị bỏ rơi trong nền kinh tế phát triển nhanh chóng của Trung Quốc thực hiện. Vụ tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra năm 2010 khi một người đàn ông địa phương đã dùng dao tấn công một trường mầm non ở thành phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô, làm 28 trẻ em bị thương.

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.