Trường mầm non ngoài công lập loay hoay tuyển dụng, giữ chân giáo viên

SGGP
Tháng 8 hàng năm là cao điểm các trường mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ tư thục tại TPHCM ráo riết tuyển dụng giáo viên chuẩn bị cho năm học mới. Thế nhưng, không dễ tuyển dụng ứng viên đáp ứng yêu cầu.

Buổi cơm trưa của các em nhỏ tại Trường Mầm non tư thục Học viện Thiên Thần quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Buổi cơm trưa của các em nhỏ tại Trường Mầm non tư thục Học viện Thiên Thần quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mở rộng điều kiện tuyển dụng

 Trong vai sinh viên vừa ra trường muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí giáo viên mầm non, PV Báo SGGP được nhân viên Trường Mầm non K.G. (quận Gò Vấp) thông tin, nếu chỉ có bằng trung cấp sư phạm mầm non vẫn được tạo điều kiện đứng lớp, lương và chế độ sẽ được thỏa thuận sau khi đánh giá mức độ đáp ứng công việc. Trong khi trước đó, thông báo tuyển dụng của trường ghi rõ: “Ứng viên phải có trình độ đại học hoặc cao đẳng, có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở bậc mầm non”. 

Tương tự, tại Trường Mầm non V.M. (huyện Bình Chánh), thông báo tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành mầm non, nhưng vẫn chấp nhận bằng trung cấp trong trường hợp ứng viên đang học liên thông cao đẳng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng ứng viên nhảy việc sau khi kết thúc thời gian thử việc, trường quy định trong năm đầu tiên công tác, ngày phép không tính theo năm mà được quy đổi 1 ngày/tháng. Sau 1 năm làm việc, giáo viên được hưởng chế độ 12 ngày phép/năm.

Còn Trường Mầm non N.B. (quận Bình Thạnh) thì giảm thời gian thử việc từ 2 tháng xuống còn 1 tháng đối với tất cả ứng viên. Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên được yêu cầu đi làm ngay trong tuần và nếu đáp ứng tốt yêu cầu công việc sẽ được ký hợp đồng chính thức từ đầu năm học 2022-2023.  

Năm nay, hầu hết các trường ngoài công lập đều mở rộng điều kiện tuyển dụng giáo viên, nhận hồ sơ và phỏng vấn ngay khi ứng viên đăng ký. Nguyên do là phần lớn trường thiếu giáo viên, mặc dù vẫn thông báo tuyển dụng quanh năm.

“Thu nhập hạn chế, không đủ sức giữ chân đội ngũ. Thời điểm hiện tại, lương khởi điểm của giáo viên trường mầm non ngoài công lập dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng (tùy quy mô trường); nhóm trẻ tư thục chỉ từ 5-6 triệu đồng/tháng”, một giáo viên mầm non cho biết.

Riêng trong thời gian thử việc, dù vẫn đảm bảo thời gian đứng lớp từ 8-9 giờ/ngày nhưng các cô giáo mầm non chỉ được trả 70%-80% lương, khiến nhiều người bỏ nghề tìm công việc khác thu nhập cao hơn.

Cô Võ Thị Anh, quản lý 2 cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn quận 12 và Gò Vấp, cho biết, trải qua 2 năm cầm cự do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh phí hoạt động của trường gặp nhiều khó khăn.

“Trường tư phải tự chủ về tài chính nên cơ chế quản lý khác so với trường công. Nếu doanh số trẻ đến lớp tốt, giáo viên có thể được tăng lương. Ngược lại, giáo viên cần chia sẻ khó khăn chung với nhà trường nếu nguồn thu bị giảm sút”, cô Anh cho biết.  

Nỗ lực giữ chân giáo viên

 Để giữ chân giáo viên, ngoài thu nhập “cứng” hàng tháng, nhiều trường mầm non ngoài công lập quy định thêm các chế độ thưởng như: giới thiệu thêm học sinh mới, duy trì sĩ số đến cuối năm học... Mới đây, Trường Mầm non C.T. (quận Tân Phú) đăng tải công khai thông báo tuyển dụng trên website trường với nhiều quy định mới so với năm học trước, như: hỗ trợ tiền ăn trưa cho giáo viên, giảm từ 30%-50% học phí cho con giáo viên học tại trường, phụ cấp tiền giữ trẻ ngoài giờ…

Còn đại diện Trường Mầm non H.T. (huyện Bình Chánh) cũng cho biết, trước đây chỉ nhận hồ sơ xin việc của các ứng viên dưới 35 tuổi, nhưng năm học này, trường không quy định độ tuổi mà dựa vào năng lực làm việc của ứng viên để thỏa thuận thu nhập và phân chia công việc phù hợp. 

Trường Mầm non Mặt Trời Đỏ (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân) cũng nhận hồ sơ ứng viên không cần kinh nghiệm. Giáo viên sau khi ký hợp đồng làm việc sẽ được tham gia các lớp tập huấn trong thời gian đứng lớp để nâng cao tay nghề chuyên môn. Đây được xem là một trong những hình thức giữ chân giáo viên, giúp các thầy cô yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với nghề. 

Nhằm kịp thời bổ sung nguồn tuyển giáo viên, song song với các biện pháp hạ thấp yêu cầu tuyển dụng, đại diện các trường đều cho biết, cần thêm chính sách đãi ngộ để thu hút, cải thiện đời sống giáo viên. Hiện nay, TPHCM đang thực hiện chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục thuộc loại hình dân lập, tư thục, hoạt động trên địa bàn có khu công nghiệp với mức hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Trước đó, thành phố cũng có nhiều chương trình hỗ trợ giáo viên đang làm việc tại các cơ sở mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Về lâu dài, ngoài việc hỗ trợ thu nhập cho giáo viên, các địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc đầu tư, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất của các nhóm trẻ, cơ sở mầm non 
ngoài công lập để tạo môi trường làm việc tốt hơn, giúp các thầy cô gắn bó lâu dài với nghề.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện nay cả nước thiếu hơn 71.000 giáo viên ở các cấp học, trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất với hơn 45.000 giáo viên.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục