Tuần lễ văn hóa Lào tại Việt Nam

(SGGP).- Tối 2-12, tại Nhà hát Bến Thành quận 1, Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Tuần lễ văn hóa Lào 2014 tại Việt Nam.

Tuần lễ văn hóa Lào tại Việt Nam là hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là dịp để gắn kết thêm tình hữu nghị, tình anh - em giữa 2 nước, đồng thời cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về nền văn hóa đặc sắc, con người và đất nước Triệu Voi.

Năm nay, Tuần lễ văn hóa diễn ra từ ngày 2-12 đến 7-12-2014, thiết thực chào mừng ngày Quốc khánh Lào 2-12. Hơn 30 nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật quốc gia Lào tham gia biểu diễn các tác phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn tình cảm hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc: Viêng Chăn tươi đẹp, Những bông hoa trong vườn Bác, Đất nước tự do, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Đoàn kết Lào - Việt Nam, Mối tình Lào - Việt, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Việt Nam quê hương tôi, múa Ngắm ánh ban mai, Bắt cá, Cô gái Mông vui vẻ, Giã gạo, biểu diễn thời trang, độc tấu sáo, đàn tỳ bà…

Sau đêm diễn tại TPHCM, Đoàn Nghệ thuật quốc gia Lào sẽ lưu diễn tại tỉnh Hậu Giang và tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 3-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào do Thứ trưởng Boua Ngeun Xaphouvong dẫn đầu

THÚY BÌNH

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Diễn viên Khả Ngân: Lắng nghe để tiến bộ

Nữ diễn viên sinh năm 1997 thừa nhận, ngày xưa cái tôi của mình khá cao nên còn nhiều khuyết điểm trong diễn xuất. Nhưng theo thời gian, cô thấy mình tiến bộ hơn, bởi biết dừng lại, học hỏi và lắng nghe nhiều hơn.

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi sáng tác Văn chương phương Nam

Hội Nhà văn TPHCM, Tạp chí Văn nghệ TPHCM và Trường Đại học Cửu Long phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác Văn chương phương Nam dành cho học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập trong và ngoài nước. Cuộc thi hướng tới chủ đề “Nhân nghĩa phương Nam”, viết về vùng đất, con người phương Nam trong suy nghĩ, trăn trở, sáng tạo mới mẻ của những người trẻ tuổi.

Sáng tác

Nguồn sáng phương Nam

Trường ca Nguồn sáng phương Nam được viết theo một mạch tự nhiên, dẫn dắt từ thời chiến tranh cho tới những tháng năm TPHCM trong thời bình, trong dịch Covid-19…