Tưởng niệm 123 năm ngày mất Karl Marx

Mộ Karl Marx tại nghĩa trang Highgate

Chiều 14-3, Viện Karl Marx phối hợp với các Tổ chức Công nhân và Đảng Cộng sản Anh đã tổ chức viếng mộ và dâng hoa tưởng niệm Karl Marx nhân 123 năm ngày mất (1883 - 2006) của Người tại nghĩa trang Highgate (London, Anh).

Tới dự lễ tưởng niệm có đại diện các Tổ chức công nhân và Đảng Cộng sản Anh, Đại sứ quán Việt Nam, Trung Quốc, Cuba, CHDCND Triều Tiên, Hội hữu nghị Anh-Việt, sinh viên các trường đại học, cùng các cơ quan báo chí. Buổi lễ đã điểm lại thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Karl Marx đối với Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.
 
Cũng nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã trao tặng Thư viện Karl Marx một số sách xuất bản bằng tiếng Anh về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. 

Ch.P. (Theo VNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.