UAE chuẩn bị xây dựng khu liên hợp hàng không trị gía 15 tỷ USD

Một góc sân bay Dubai

Tiểu vương quốc Dubai (thuộc Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất -UAE) đang chuẩn bị khởi công xây dựng một khu liên hợp hàng không trị giá 15 tỷ USD nhằm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay cho ngành hàng không toàn thế giới.

Ngày 19-2, ông Ahmad bin al-Maktoum, Giám đốc hãng hàng không kiêm Chủ tịch công ty hàng hải Đu-bai đã tuyên bố thành lập khu Liên hợp hàng không Dubai (DAE) và hi vọng trong 10 năm tới DAE sẽ trở thành một bộ phận của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu.

Khu Liên hợp DAE sẽ được chia thành 6 chi nhánh khác nhau. Chi nhánh đầu tiên là Tổ hợp Phát triển và Hoạt động hàng không, có nhiệm vụ phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng sân bay hiện có và hướng tới phục vụ các thị trường hàng không đang nổi lên như Trung Quốc và Ấn Độ. Chi nhánh thứ hai là Tổ hợp Bảo dưỡng, Sửa chữa và Đại tu máy bay (MRO) dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào cuối năm 2006 và sẽ trở thành một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay lớn trong khu vực và quốc tế. Bốn chi nhánh khác của DAE là Tổ hợp cho thuê máy bay và Tài chính, Trường Đại học hàng không Dubai, Viện nghiên cứu và phát triển hàng không và Nhà máy sản xuất và lắp ráp động cơ và phụ tùng máy bay.

Dự tính DAE sẽ tạo ra 30.000 việc làm và hơn 8.000 sinh viên sẽ tới học tại trường Đại học hàng không Dubai. Trong năm 2004, hơn 5,4 triệu lượt du khách đã tới Dubai và con số này dự kiến sẽ lên tới 15 triệu vào năm 2010.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.