Các hãng hàng không Châu Phi

Vận tải ít, tai nạn nhiều

Ngày 18-11,Tổng giám đốc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) Giovanni Bisignani đưa ra lời nhận xét, vận tải hàng không châu Phi thuộc loại kém an toàn nhất thế giới.

 

Air Kenya, một trong số ít hãng hàng không được IATA đánh giá cao về mức độ an toàn

Theo số liệu của IATA năm 2004, vận tải hàng không châu Phi chỉ chiếm 4,5% thế giới nhưng số vụ tai nạn máy bay lại chiếm tới 25% tổng số vụ tai nạn. Trong tổng số 53 quốc gia châu Phi thì chỉ có hãng hàng không của Nam Phi, Kenya và Ai Cập đạt tiêu chuẩn về độ an toàn do Tổ chức hàng không thế giới (ICAO) quy định.

Các hãng hàng không của 50 quốc gia châu Phi còn lại chưa đáp ứng được các chỉ số an toàn cho mỗi chuyến bay. Đa số các máy bay đang sử dụng ở châu lục này đã quá cũ, không được bảo dưỡng định kỳ và hệ thống kiểm soát không lưu cũng như hạ tầng cơ sở tại các sân bay yếu kém.

Trong 9 tháng đầu năm nay, các vụ tai nạn máy bay toàn thế giới đã gây thiệt hại về vật chất lên tới 7,4 tỷ USD, trong đó riêng châu Phi chiếm gần 30% số vụ tai nạn.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.