Về chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Giao thông tiếp tục “tỏa sáng”?

Chương trình Gặp nhau cuối năm, vẫn thường được biết đến với tên gọi Táo quân là một trong những chương trình hài tết được chờ đợi nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình, những vấn đề trong cuộc sống được phản ánh một cách sâu cay, dưới lăng kính hài hước đặc trưng của các nghệ sĩ Táo quân.

Mặc cho nhiều lời đồn đoán của những người hâm mộ chương trình Gặp nhau cuối năm về việc có hay không việc xuất hiện thêm Táo chính chủ hay các táo nhảy Gangnam Styles trên thiên đình… đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn khéo léo không đưa ra câu trả lời khẳng định.

Anh cho biết, kịch bản của chương trình Táo quân 2013 là sự đóng góp công sức, trí tuệ của cả tập thể, gồm bộ phận biên tập nội dung, đạo diễn, các nghệ sĩ tham gia… Để lên khung kịch bản, một nhóm biên tập viên có nhiệm vụ thu thập và nắm bắt chính xác các vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội ở mọi lĩnh vực được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng trong năm. Những vấn đề được chọn phải phản ánh được những sự băn khoăn, bức xúc… của người dân đối với cuộc sống, với vấn đề xã hội…

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dầu chưa tiết lộ kịch bản nhưng có lẽ Táo Giao thông năm nay vẫn tiếp tục có nhiều đất diễn, bởi trong năm qua lĩnh vực này có khá nhiều vấn đề nổi cộm, liên quan thiết thực tới đời sống dân sinh. Táo Văn hóa với tần suất xuất hiện không đều cũng có nhiều hy vọng góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm nhờ những sự việc đình đám của các nghệ sĩ trong gameshow cũng như trên sân khấu, sàn diễn.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết thêm, khán giả có thể an tâm phần nào về chất lượng của chương trình năm nay khi nhiều diễn viên hài quen thuộc của Gặp nhau cuối năm những mùa diễn trước được nhà đài mở lời mời hợp tác như Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung…  

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ghen sao cho lành?

Những ngày này, trên mạng rầm rộ bình phẩm, kiểu như “ghen sao cho vừa lòng thiên hạ” sau vụ công khai kể xấu lẫn nhau của vợ chồng nhà kia. Cánh chị em buôn chuyện mình, chuyện người, chia sẻ kinh nghiệm lẫn tìm kiếm sự đồng cảm. Cánh mày râu vốn không hào hứng gì với đề tài “ghê người” ấy, nhưng cũng thi thoảng lắc đầu: Ghen tuông gì mà kinh khủng quá! Vậy chốt lại, chị em phải ghen làm sao để… cho nó lành?

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.