Việt Nam đảm bảo tốt về an ninh lương thực

(SGGP).- Ngày 15-10, tại tỉnh Lào Cai, Bộ NN-PTNT phối hợp với Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 35 năm Ngày Lương thực thế giới và kỷ niệm lần thứ 70 Ngày thành lập Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên hiệp quốc.

Báo cáo của Liên hiệp quốc cho biết, hiện trên thế giới vẫn có khoảng 1 tỷ người nghèo, trong đó nhiều người thiếu lương thực. Tuy nhiên Bộ NN-PTNT khẳng định nông nghiệp vẫn là chỗ dựa vững chắc của nền kinh tế, quyết định việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, giảm đói nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và tạo điều kiện cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việt Nam hiện có khoảng 10 triệu hộ nông dân với hơn 30 triệu lao động trong độ tuổi, bằng khoảng 70% lao động của cả nước, tạo việc làm và thu nhập cho 46% dân cư và đóng góp khoảng 20% trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Từ một nước nhập khẩu lương thực, đến nay Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lớn hàng đầu của thế giới đối với các ngành hàng gạo, tiêu, hạt điều, sắn, chè, cao su và một số sản phẩm thủy sản. Tỷ lệ nghèo đói giảm từ 58% năm 1993 xuống còn 6% năm 2014.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn