Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 34 từ Mỹ về Việt Nam

SGGPO
Cuối giờ chiều 10-3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam là  người phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. 

Tin liên quan

Qua điều tra dịch tễ, ngày 22-2, nữ bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng 2-3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9-3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 34 từ Mỹ về Việt Nam ảnh 1

Trước đó ít giờ, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 33 là một bệnh nhân nam (58 tuổi, quốc tịch Anh) là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh tới Sân bay quốc tế Nội Bài sáng 2-3.

Sau đó, nam bệnh nhân này đã từ Hà Nội đi du lịch và lưu trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc