Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 34 từ Mỹ về Việt Nam

SGGPO
Cuối giờ chiều 10-3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam là  người phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. 

Tin liên quan

Qua điều tra dịch tễ, ngày 22-2, nữ bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng 2-3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9-3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 34 từ Mỹ về Việt Nam ảnh 1

Trước đó ít giờ, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 33 là một bệnh nhân nam (58 tuổi, quốc tịch Anh) là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh tới Sân bay quốc tế Nội Bài sáng 2-3.

Sau đó, nam bệnh nhân này đã từ Hà Nội đi du lịch và lưu trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc