Vĩnh biệt nghệ sĩ Ngọc Đức

(SGGP).- Nghệ sĩ Ngọc Đức (từng là diễn viên chính của Đoàn kịch nói Kim Cương) đã trút hơi thở cuối vào hồi 6 giờ ngày 25-3 tại nhà riêng ở TPHCM, hưởng thọ 78 tuổi. Ông tên thật là Trần Ngọc Đức, SN 1934 tại Long Xuyên, An Giang.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, khi Ban kịch Kim Cương được thành lập (sau đổi thành Đoàn Kịch nói Kim Cương), nghệ sĩ Ngọc Đức đã tham gia biểu diễn rất nhiều vở kịch được đông đảo khán giả yêu thích. Trong số đó có thể kể đến các vở: Sông dài, Bóng chim tăm cá, Vợ và Tình, Quyền làm mẹ, Tảng đá, Mưa đầu mùa… Nghệ sĩ Ngọc Đức đã có nhiều đóng góp cùng “kỳ nữ” Kim Cương tạo nên thương hiệu kịch nói nổi tiếng ở Nam bộ – Kịch nói Kim Cương.

Linh cữu nghệ sĩ Ngọc Đức được quàn tại Chùa Ấn Quang, số 243 Sư Vạn Hạnh, Q10, TPHCM. Lễ viếng bắt đầu lúc 14 giờ 30 ngày 26-3. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 29-3-2012, sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TPHCM. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.