VN-Index giảm gần 12 điểm khi vừa chạm 1.000 điểm

SGGP
Trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày 30-7, ngay từ đầu phiên, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.000 điểm. Nhưng khi vừa chạm mốc này, thị trường đối diện với áp lực bán dâng cao của nhà đầu tư - đã đẩy hàng loạt cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn giảm giá và khiến đà tăng của thị trường chung bị ảnh hưởng đáng kể.

Đến phiên chiều, lực bán càng mạnh hơn khiến VN-Index giảm về 986 điểm. Trong nhóm CP thuộc rổ VN30-Index chỉ có 2 mã SAB và SBT tăng; trong khi CP vốn hóa lớn là VHM giảm đến 4,3%, xuống còn 84.000 đồng/CP- là nguyên nhân khiến VN-Index giảm sâu.

Các mã CP lớn như HPG, MBB, VRE, GAS cũng giảm mạnh khiến VN-Index giảm gần 12 điểm khi chốt phiên. Khối ngoại sau chuỗi mua ròng ấn tượng gần đây đã quay đầu bán ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 11,92 điểm (1,19%) xuống còn 986,02 điểm với 89 mã tăng, 207 mã giảm và 69 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,86 điểm (0,82%) xuống còn 104,43 điểm với 56 mã tăng, 85 mã giảm và 57 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường chung duy trì ở mức thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt 188 triệu CP, trị giá chỉ 4.100 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

Bất động sản ven biển, bùng nổ làn sóng thứ 2

Năm 2019 được nhận định là một năm có sự bùng nổ lớn của phân khúc bất động sản ven biển. Song, theo phân tích của giới chuyên môn, sự bùng nổ này chỉ là sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới, bởi tiềm năng và dư địa để phát triển bất động sản ven biển còn rất lớn.

Nông nghiệp

Xây dựng thương hiệu nông sản Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng đất giàu tiềm năng để tạo ra các mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị cao, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết nối với các vùng trọng điểm về sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc đủ sức cạnh tranh trên thị trường phụ thuộc rất nhiều vào việc tận dụng lợi thế của công nghệ, xây dựng thương hiệu nông sản, hướng tới sự phát triển bền vững. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế