VN-Index giảm gần 39 điểm, vốn hóa sàn HoSE “bốc hơi” gần 153.500 tỷ đồng

SGGPO
Với nhiều luồng thông tin tiêu cực trên thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 7-10 tiếp tục giảm thêm gần 39 điểm. Vốn hóa sàn HoSE đã mất thêm 153.500 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay, xuống còn 4,12 triệu tỷ đồng. VN-Index nằm trong top 5 chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất châu Á trong ngày 7-10. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 7-10 diễn ra hết sức tiêu cực trước tâm lý bán tháo hoảng loạn của nhà đầu tư. Trước áp lực bán lớn, hầu hết các nhóm cổ phiếu trên thị trường đều giảm không phanh. Toàn thị trường có đến 252 mã cổ phiếu giảm kịch sàn.  

Với phiên giảm điểm này, vốn hóa trên sàn HoSE đã “bốc hơi” gần 153.500 tỷ đồng. VN-Index nằm trong top 5 chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất châu Á trong ngày 7-10.

VN-Index giảm gần 39 điểm, vốn hóa sàn HoSE 'bốc hơi' gần 153.500 tỷ đồng ảnh 1 Toàn thị trường có đến 252 mã cổ phiếu giảm kịch sàn trong ngày 7-10

Nhóm ngân hàng ngay từ mở phiên đã giảm mạnh, nhiều cổ giảm sàn như: STB, TCB, VPB, CTG, MSB, LPB, TPB… Các cổ phiếu ngân hàng còn lại cũng giảm sâu từ 4-6% kéo VN-Index có thời điểm giảm hơn 45 điểm. Tuy nhiên, một số cổ phiếu vốn hoá lớn như VJC, SAB, VHM, VIC... được kéo lên cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh giúp VN-Index thu hẹp đà giảm.

Trước tình huống tháo chạy hoảng loạn của nhà đầu tư đã kích hoạt được dòng tiền vào thị trường bắt đáy khiến thanh khoản thị trường tăng vọt. Khối ngoại cũng đã quay lại mua ròng 250 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 38,61 điểm (3,59%) xuống còn 1.035,91 điểm với 52 mã tăng, 440 mã giảm (145 mã giảm sàn) và 31 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 8,04 điểm (3,84%) xuống 226,09 điểm với 31 mã tăng, 184 mã giảm. 46 mã giảm sàn) và 23 mã đứng giá. Thanh khoản tăng gần 50% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 16.048 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế