Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao

SGGPO

Sau khi tiến hành khảo sát tình hình và quyên góp tiền, 2 bộ lọc nước đầu tiên đã được vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà và quỹ Trái tim đồng cảm do cả hai lập ra dành tặng trẻ em vùng cao ở Lâm Đồng.


Vừa qua, trong chuyến đi Lâm Đồng, vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà tìm hiểu và được biết hiện khu vực trên đó chưa có nguồn nước máy để sử dụng. Đặc biệt, gần đó có 3 ngôi trường mầm non và 2 trường trung học, tiểu học thuộc các thôn Đưng K’Si, Đông Mang, Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, học sinh đa số là người K'Ho. Các em nhỏ đang rất thiếu nguồn nước sạch để uống.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 1 Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà trao bộ lọc nước cho các trường học tại Lâm Đồng

Mọi sinh hoạt và nấu ăn tại trường bằng nguồn nước suối là chính. Riêng nước uống nhà trường phải đi mua nước sạch về cho các em.

Vì vậy, cả hai đã kêu gọi mọi người chung tay để có thể lắp được 5 bộ máy lọc nước ở 5 trường trên cho các em có nguồn nước sạch, đảm bảo sử dụng lâu dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có 2 máy vừa được lắp đặt với tổng trị giá là hơn 80 triệu cho 2 trường. Dự kiến số máy còn lại sẽ được lắp đặt đầu năm học mới.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 2 Niềm vui của hai vợ chồng, các thầy cô và các em học sinh nơi đây

Trước đó, cặp vợ chồng này cũng ủng hộ 350 triệu đồng lắp máy lọc nước để giúp đỡ người dân trước tình trạng hạn mặn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn Lại Văn Long

Nhà văn Lại Văn Long: Tác phẩm đỉnh cao không thuộc về lượng mà là chất

Sau giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn Nghệ 1990-1991, nhà văn Lại Văn Long viết khá sung sức với những tác phẩm gây tiếng vang đã ra mắt bạn đọc như: Đứa con thời hậu chiến, Mật danh Đ9, Thạch đế, Thủy Cơ, Đường lên trời xa lắm, Gia tộc tướng cướp, Người khổng lồ đội mồ kể chuyện… Mới đây, ông ra mắt bộ tiểu thuyết hình sự Hồ sơ lửa, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xác lập là Bộ tiểu thuyết hình sự nhiều tập nhất Việt Nam. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.