Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao

SGGPO

Sau khi tiến hành khảo sát tình hình và quyên góp tiền, 2 bộ lọc nước đầu tiên đã được vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà và quỹ Trái tim đồng cảm do cả hai lập ra dành tặng trẻ em vùng cao ở Lâm Đồng.


Vừa qua, trong chuyến đi Lâm Đồng, vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà tìm hiểu và được biết hiện khu vực trên đó chưa có nguồn nước máy để sử dụng. Đặc biệt, gần đó có 3 ngôi trường mầm non và 2 trường trung học, tiểu học thuộc các thôn Đưng K’Si, Đông Mang, Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, học sinh đa số là người K'Ho. Các em nhỏ đang rất thiếu nguồn nước sạch để uống.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 1 Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà trao bộ lọc nước cho các trường học tại Lâm Đồng

Mọi sinh hoạt và nấu ăn tại trường bằng nguồn nước suối là chính. Riêng nước uống nhà trường phải đi mua nước sạch về cho các em.

Vì vậy, cả hai đã kêu gọi mọi người chung tay để có thể lắp được 5 bộ máy lọc nước ở 5 trường trên cho các em có nguồn nước sạch, đảm bảo sử dụng lâu dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có 2 máy vừa được lắp đặt với tổng trị giá là hơn 80 triệu cho 2 trường. Dự kiến số máy còn lại sẽ được lắp đặt đầu năm học mới.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 2 Niềm vui của hai vợ chồng, các thầy cô và các em học sinh nơi đây

Trước đó, cặp vợ chồng này cũng ủng hộ 350 triệu đồng lắp máy lọc nước để giúp đỡ người dân trước tình trạng hạn mặn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.