Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao

SGGPO

Sau khi tiến hành khảo sát tình hình và quyên góp tiền, 2 bộ lọc nước đầu tiên đã được vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà và quỹ Trái tim đồng cảm do cả hai lập ra dành tặng trẻ em vùng cao ở Lâm Đồng.


Vừa qua, trong chuyến đi Lâm Đồng, vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà tìm hiểu và được biết hiện khu vực trên đó chưa có nguồn nước máy để sử dụng. Đặc biệt, gần đó có 3 ngôi trường mầm non và 2 trường trung học, tiểu học thuộc các thôn Đưng K’Si, Đông Mang, Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, học sinh đa số là người K'Ho. Các em nhỏ đang rất thiếu nguồn nước sạch để uống.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 1 Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà trao bộ lọc nước cho các trường học tại Lâm Đồng

Mọi sinh hoạt và nấu ăn tại trường bằng nguồn nước suối là chính. Riêng nước uống nhà trường phải đi mua nước sạch về cho các em.

Vì vậy, cả hai đã kêu gọi mọi người chung tay để có thể lắp được 5 bộ máy lọc nước ở 5 trường trên cho các em có nguồn nước sạch, đảm bảo sử dụng lâu dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có 2 máy vừa được lắp đặt với tổng trị giá là hơn 80 triệu cho 2 trường. Dự kiến số máy còn lại sẽ được lắp đặt đầu năm học mới.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải lắp bộ lọc nước giúp người dân vùng cao ảnh 2 Niềm vui của hai vợ chồng, các thầy cô và các em học sinh nơi đây

Trước đó, cặp vợ chồng này cũng ủng hộ 350 triệu đồng lắp máy lọc nước để giúp đỡ người dân trước tình trạng hạn mặn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại đại hội

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Ngày 7-8, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ X (2020 - 2025). Với sự đồng thuận cao nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Tại Đại hội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã bầu ra 21 thành viên tham gia Ban chấp hành của Hội nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch "Cậu Đồng" - Sức hút vở cũ dựng lại

Khi tái dựng Cậu Đồng, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cũng không dám chắc chắn vở kịch sẽ trở thành một trong những tác phẩm ăn khách của sàn diễn Idecaf. Thế nhưng, khi tác phẩm vừa được công bố tái dựng, bán vé, 2 suất diễn trong tháng 7 đã cháy vé.

Sách và cuộc sống

Phòng chống sách giả, sách lậu trên không gian mạng

Việc chuyển địa bàn hoạt động lên Facebook và trang thương mại điện tử (TMĐT) của những cá nhân và tổ chức buôn bán sách giả khiến những người làm sách thật gặp không ít khó khăn. Bởi, hễ dẹp được trang này thì qua hôm sau, một trang bán sách giả khác lại mọc lên.

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn. 

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.