Vụ bị đánh dập môi sau khi cự cãi với CSGT: Kiểm điểm CSGT sai phạm

* Thanh niên đánh người là bạn của CSGT

Ngày 4-10, Công an tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo kết luận về vụ cô gái tên Đỗ Vũ Hoàng Anh (ngụ tại TPHCM) đăng tải lên mạng xã hội facebook clip bị người lạ đánh dập môi sau khi cự cãi với CSGT.

Cơ quan chức năng kết luận rằng CSGT Võ Chí Công đã có sai phạm do nhờ Phạm Minh Trí (là bạn, ngụ tại ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành) làm nghề tiếp thị sữa, nghe bộ đàm và ghi chép vi phạm tốc độ, thời gian, biển kiểm soát phương tiện vi phạm giúp. Chính vì để cho anh Trí tham gia làm nhiệm vụ chung với tổ CSGT, dẫn đến anh này đã dùng tay đánh vào mặt chị Anh (22 tuổi, ngụ quận 9) gây thương tích vào ngày 4-9. Và chưa có cơ sở để kết luận là đồng chí Công đòi 500.000 đồng để bỏ qua lỗi vi phạm cho người chở chị Hoàng Anh.

Theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an, vào khoảng 13 giờ 43 ngày 4-9 anh Nguyễn Võ Dương (ngụ TPHCM) điều khiển xe mô tô lưu thông theo hướng từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về Đồng Nai. Trên xe anh Dương chở theo chị Hoàng Anh (bạn gái anh Dương). Khi phát hiện anh Dương điều khiển xe chạy với tốc độ 56/40km/giờ, tổ tuần tra của Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan (thuộc Phòng PC67, Công an tỉnh Đồng Nai) đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. CSGT Võ Chí Công kiểm tra và thông báo lỗi cho anh Dương với mức phạt 750.000 đồng về trạm Thái Lan nộp phạt. Khi công an tiến hành lập biên bản anh Dương thì chị Anh đã dùng điện thoại hướng về phía anh Công để quay video.

Khi thấy chị Anh đứng quay video và lớn tiếng với CSGT nên Phạm Minh Trí tiến đến chỗ chị Anh hất vai vào thân người phía trước của Anh với mục đích làm rơi điện thoại của chị này. Sau đó, Anh đã lớn tiếng nói với Trí nên Trí quay lại tát Anh khiến Anh chảy máu miệng. Thời điểm này, CSGT Công và Tuấn có lại can ngăn. Sau đó tổ công tác cùng Anh và Dương về trạm Thái Lan giải quyết vụ việc. Sau khi sự việc xảy ra, anh Công và Trí đã xin lỗi chị Anh và thương lượng bồi thường 2 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, Công an xã Long An, huyện Long Thành đã lập hồ sơ xử phạt Phạm Minh Trí số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe đối với chị Đỗ Vũ Hoàng Anh. Ngoài ra, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng PC67 kiểm điểm CSGT Võ Chí Công về các sai phạm nêu trên.

VĂN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.