Vụ cháu bé 2 tuổi tử vong ở Sóc Trăng: Kỷ luật Phó khoa nội Trung tâm y tế huyện Châu Thành

(SGGPO). - Ngày 5-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị này vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Cao Mạnh Trường, Phó khoa nội- Trung tâm Y tế huyện Châu Thành với hình thức “cảnh cáo”. Ngoài ra, bác sĩ Trường còn bị chuyển công tác về Trạm Y tế xã Thuận Hòa.

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, nơi xảy ra sự việc

Bác sĩ Trường bị kỷ luật vì trong quá trình điều trị có thái độ phục vụ bệnh nhân không tốt, chưa giải thích rõ ràng để gia đình bệnh nhân bức xúc. Bác sĩ Trường là người trực tiếp điều trị cho cháu T.T.T.N (2 tuổi, ở ấp Xây Đá, thị trấn Châu Thành). Cách đây hơn hai tháng (ngày 26-1), vợ chồng chị S.T.K (38 tuổi) đưa con  gái là T.T.T.N đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành khám vì cháu bị nôn ói. Bác sĩ Trường nhận định bệnh nhi chướng bụng, cần siêu âm để chẩn đoán chính xác nhưng lúc này trung tâm không có bác sĩ trực siêu âm.

Sau đó,N bị sốt cao và co giật nên được vào phòng cấp cứu. Đến khuya bệnh tình cháu N không giảm nên bác sĩ làm thủ tục chuyển viện cho bé nhưng bệnh nhi tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi xe chở cháu N quay lại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, gia đình bệnh nhi đã để thi thể cháu tại đây cho đến sáng 27-1. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cháu N tử vong vì nhiễm trùng huyết do tắc ruột hoại tử.

Tin, ảnh: NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án