Vụ tàu hàng đâm chìm tàu cá: Thuyền trưởng và thuyền phó 2 chịu trách nhiệm chính

(SGGP). – Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, kết quả giải mã hộp đen tàu Sima Sapphire cho thấy, trách nhiệm chính trong việc để xảy ra vụ tai nạn hàng hải đặc biệt nghiêm trọng rạng sáng 16-9, làm tàu cá TG 92819 TS bị chìm, làm chết và mất tích 8 ngư dân, thuộc về truyền trưởng và thuyền phó 2. Cụ thể, 2 sĩ quan chỉ huy chiếc tàu này đã lơ là cảnh giới và không kịp thời phát tín hiệu nguy hiểm khi chiếc tàu cá tới gần, khiến cho vụ tai nạn xảy ra. Trong đó, trách nhiệm chính thuộc về thuyền phó 2 là người đang trong ca trực chỉ huy con tàu.

Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, cho biết, hiện Cơ quan điều tra đã thu giữ hộp đen tàu Sima Sapphire để tiếp tục phân tích dữ liệu liên quan đến việc điều hành, chỉ huy con tàu trước, trong và sau khi xảy ra vụ tai nạn. Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết và ký quỹ bảo đảm khắc phục hậu quả gây ra vụ tai nạn, tàu Sima Sapphire sẽ được giải tỏa, tiếp tục hành trình đến Malaysia theo kế hoạch.

* Chiều 29-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã ra quyết định tạm giữ phương tiện và triệu tập ông Nguyễn Tặng (chủ tàu cá KG-93870, ngụ ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), để phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 2 công nhân là anh Tăng Thanh và anh Sơn Vũ Bảo tử vong trong quá trình bốc dỡ cá phân từ tàu lên bờ; 3 người còn lại bị nguy kịch phải đưa đi cấp cứu.

HOÀI NAM - NGUYỄN DUY

>> Vụ tàu hàng đâm chìm tàu cá: Đề nghị khởi tố vụ án

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án