WHO giúp đỡ Việt Nam phòng chống bệnh đái tháo đường

(SGGPO).- TS Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc BV Nội tiết trung ương cho biết:  Hiện nay bệnh đái tháo đường đang trở thành căn bệnh không lây nhiễm có số người mắc gia tăng mạnh mẽ ở Việt Nam. Theo đó, trong 6 năm qua, tỷ lệ bệnh nhân mắc đái tháo đường đã tăng từ 2,7% lên hơn 5%. Đặc biệt, có khu vực thành thị như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, có số người mắc đái tháo đường cao nhất nước, nhưng lại có tới hơn 60% không được phát hiện trong cộng đồng.

Trước thực trạng trên để giúp Việt Nam ngăn chặn sự gia tăng của bệnh đái tháo đường, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa trao lô hàng máy móc, trang thiết bị hỗ trợ công tác phát hiện, phòng chống và điều trị bệnh đái tháo đường cho Bệnh viện Nội tiết trung ương. Lô hàng này là một phần trong hoạt động của dự án phòng chống đái tháo đường và hoạt động hợp tác với WHO của bệnh viện Nội tiết trung ương được thực hiện tới năm 2010 có giá trị hơn 700.000 USD.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc