WikiLeaks: Snowden có thể ở lại Nga lâu dài

Đại diện của trang web WikiLeaks tuyên bố cựu nhân viên CIA Edward Snowden có thể phải ở tại Nga lâu dài bởi các nguy cơ đe dọa từ phía Washington, trong đó có việc Washington hủy bỏ hộ chiếu Snowden và đe dọa các nước trung gian (nơi Snowden có thể xin tị nạn).

Theo Reuters, một thành viên của WikiLeaks tháp tùng Snowden đang đảm nhận việc lo thủ tục xin tị nạn cho Snowden tại một nơi chưa được xác định. Trong khi đó, sau Ecuador, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Venezuela sẵn sàng xem xét khả năng cấp tị nạn cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden, nếu có yêu cầu. Trong chuyến thăm Haiti, ông Maduro cho biết, hiện tại chưa có đơn của Snowden.

Trước đó Tổng thống Nga V.Putin cho biết Snowden vẫn ở sân bay Mátxcơva như một hành khách quá cảnh và Nga không thể nộp ông ta cho Mỹ vì hai nước không có hiệp định dẫn độ và Snowden không phạm tội ở Nga.

KHÁNH MINH

THANH HẰNG (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.