WTO ủng hộ Trung Quốc trong vụ kiện Mỹ

Theo AFP, ngày 8-6, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra phán quyết có lợi cho Trung Quốc sau khi Bắc Kinh kiện các biện pháp chống bán phá giá mà Mỹ áp đặt đối với các sản phẩm tôm đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO nhận thấy Washington đã “hành động không nhất quán” với các quy định thương mại bằng việc sử dụng các phương pháp mà Mỹ thực hiện nhằm tính toán các biên độ bán phá giá đối với các mặt hàng tôm và lưỡi cưa gắn kim cương nhập khẩu từ Trung Quốc trong giai đoạn 2004-2005.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Washington khẳng định đơn kiện của Trung Quốc là vô nghĩa vì Mỹ đã không còn áp dụng phương pháp “quy về không” được sử dụng để tính toán các biên độ phá giá mà Trung Quốc chỉ trích trong đơn kiện.

H. Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.