Xe hết niên hạn đâm chết người trong mỏ đá

SGGPO
Ngày 14-3, Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe tải đâm chết người ở mỏ đá Hùng Vượng (Can Lộc, Hà Tĩnh) ngày 13-3 nằm trong danh sách xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 1-1-2018, được thông báo công khai trên trang điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cơ quan chức năng đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn

Vào khoảng 16g ngày 13-3, tại mỏ đá Hùng Vượng , chiếc xe tải 38H-7648 đang dừng để nhận đá từ máy xay đá ở công trường đã tự trôi xuống dốc, đâm trúng nhóm lao động đang ngồi cách đó vài chục mét.

Hậu quả, ông Trần Văn Hưng (SN 1964, trú ở xã Thuận Lộc, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tử vong, một người khác bị thương. Chủ xe, là Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hà Phát, địa chỉ tại Khu 1, Phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe hết niên hạn sử dụng bị cấm tham gia giao thông, nhưng vẫn là tài sản của chủ sở hữu phương tiện. Cơ quan chức năng chỉ có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định. Trường hợp phương tiện được sử dụng trong phạm vi giao thông nội bộ, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về chủ phương tiện và người điều khiển.

Cũng theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, những quy định hiện hành không quy định việc xe hết niên hạn sử dụng có được lưu thông trong phạm vi giao thông nội bộ hay không, do đó, cần bổ sung quy định: nghiêm cấm sử dụng xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng để vận chuyển người, hàng hóa trong bất kỳ trường hợp nào.  

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />