Xe nạp nhiên liệu đâm máy bay Jestar Pacific

(SGGP). – Khoảng 15 giờ chiều qua, 11-9, tại sân bay quốc tế Nội Bài, xe nạp nhiên liệu của Công ty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) khi đang thực thi nhiệm vụ đã đâm vào cánh máy bay của Hãng hàng không Jestar Pacific khiến máy bay bị hỏng nghiêm trọng, phải hủy chuyến để sửa chữa.

Đây là chiếc máy bay Boeing 737, thực hiện chuyến bay mang số hiệu BL 798 vừa hạ cánh xuống Nội Bài lúc 14 giờ 55 phút, đang chờ tiếp nhiên liệu để thực hiện chuyến bay mang số hiệu BL 797, dự định cất cánh lúc 15 giờ 25 phút từ Hà Nội đi TPHCM.

Tất cả 161 hành khách dự định đi trên chuyến bay này đã được bố trí bay vào chuyến kế tiếp của Jestar Pacific. Do phản ứng dây chuyền, Jestar Pacific đã phải chuyển tiếp toàn bộ hành khách của một chuyến bay sang Vietnam Airlines. Nguyên nhân của sự cố này đang được Cảng vụ Hàng không miền Bắc làm rõ.

Trước đó một ngày, một sự cố ngoài tầm kiểm soát khác cũng đã xảy ra tại sân bay Nội Bài. Chuyến bay MH 752 của Hãng hàng không Malaysia khi hạ cánh xuống Nội Bài vào ngày 10-9 đã bị chim bay thẳng vào động cơ, va đập làm lõm vỏ động cơ bên phải.

Sự việc khiến Hãng hàng không Malaysia phải điều một chiếc máy bay A330 - 300 đến để thay thế. Chiếc Boeing 737 bị nạn phải ở lại Nội Bài chờ phụ tùng thay thế.

M.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.