Xem xét tạm ngưng hoạt động phòng khám y học Trung Quốc

(SGGP).- Xung quanh vụ Phòng khám bệnh y học Trung Quốc (141 Phan Đăng Lưu, P2, Q.Phú Nhuận, TPHCM) bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm, ngày 19-6, ông Phạm Kim Bình, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế, cho biết đã có tờ trình gửi ban giám đốc sở này.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế cho biết qua ghi nhận thực tế tại thời điểm kiểm tra ngày 18-6 phát hiện một số sai phạm của phòng khám trên, như chủ cơ sở phòng khám không có mặt dù cơ sở đang hoạt động, tất cả bác sĩ đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân đều không đeo bảng tên và chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, giấy phép lao động, chưa xuất trình được giấy phép lưu hành một số loại thuốc Trung Quốc, một số thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Theo Thanh tra sở, phòng khám đã hoạt động chuyên môn vượt quá chức năng cho phép như khoa sản, khoa xét nghiệm, siêu âm, máy phục hồi trị liệu… PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết sẽ căn cứ vào các hành vi sai phạm để áp dụng các hình thức xử phạt đúng pháp luật, đồng thời có thể áp dụng các biện pháp bổ sung như tạm ngưng hoạt động hoặc rút giấy phép hành nghề. PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết sẽ tiến hành các biện pháp nghiêm ngặt hơn, kiểm soát kiên quyết hơn để chấn chỉnh lại hoạt động khám chữa bệnh của các phòng khám đông y, y học Trung Quốc tại TPHCM.

Trước đó, Phòng khám bệnh y học Trung Quốc đã bị tố cáo giam lỏng bệnh nhân khi đến chữa bệnh, thu tiền quá cao… 

TG.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.