Xử nghiêm 4 cán bộ Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng

SGGP
Ngày 20-5, trước vụ án 4 cán bộ Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng bị Cơ quan điều tra (CQĐT) - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao khởi tố và bắt tạm giam (3 người) để điều tra về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã trả lời báo chí về một số nội dung dư luận đang rất quan tâm.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương cho biết, Công an TP Hải Phòng đã và đang phối hợp tích cực với CQĐT Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao điều tra mở rộng để làm rõ và xử lý đúng người, đúng tội, không để lọt tội phạm.

Đồng thời, Công an TP Hải Phòng cũng căn cứ trình tự điều tra của CQĐT Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với những cán bộ sai phạm. Công an TP Hải Phòng đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tước danh hiệu Công an nhân dân (CAND) đối với Trung tá Đinh Đình Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp.

Cùng với đó, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã quyết định tước danh hiệu CAND đối với Thượng úy Đỗ Hữu Dũng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Thượng úy Nguyễn Viết Công, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TP Hải Phòng đã thống nhất với Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Đồ Sơn hướng dẫn Đảng ủy Công an quận Đồ Sơn tiến hành thủ tục khai trừ Đảng đối với 4 cán bộ nêu trên.

Mới đây, sau khi điều tra mở rộng, CQĐT Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã khởi tố bị can đối với Đinh Đình Việt,  Đỗ Hữu Dũng và Nguyễn Viết Công để điều tra hành vi cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án. Cùng với việc khởi tố bị can, cơ quan chức năng cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Đình Việt và Đỗ Hữu Dũng. Riêng Nguyễn Viết Công được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó, ngày 21-1, CQĐT Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao bắt tạm giam Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường để điều tra về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />