Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3

SGGPO

Người dân trong và ngoài xã Phong Xuân đã đổ về đây quyên góp của cải, vật chất, tinh thần để tiếp sức cho các chiến sĩ tìm kiếm, cứu nạn người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

>> Clip người dân Phong Xuân nấu ăn tiếp tế cho đoàn tìm kiếm, cứu nạn:

Từ ngày 12-10, người dân mang rau, củ, quả, trứng, gà, heo… và mở nhiều bếp ăn tại khu vực Sở chỉ huy tiền phương xã Phong Xuân để nấu ăn cho đoàn tìm kiếm cứu nạn.

Bà Trần Thị Tích, 61 tuổi, người dân xã Phong Xuân, rớm nước mắt xúc động nói: “Mặc dù mưa bão làm tốc mái ngôi nhà của tôi, chưa kịp lợp lại, nhưng khi nghe các chiến sĩ bộ đội, lãnh đạo đi tìm kiếm cứu nạn ở thủy điện gặp nạn tôi rất xót xa, cơm ăn không được, ngủ cũng không yên thương các chú ấy lắm. Tôi cầu mong những người đi tìm kiếm gặp nhiều may mắn, đi cho xuyên suốt để về với gia đình đang ngóng đợi họ…”

Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 1 Người dân Phong Xuân quyên góp vật chất, công sức, nấu ăn cho đoàn tìm kiếm những người mất tích
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 2
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 3
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 4
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 5
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 6 Thực phẩm tiếp tế cho đoàn tìm kiếm, cứu nạn

Cô Văn Thị Nhàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Mỹ, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, khi nghe tin các anh bộ đội về để tìm kiếm, cứu nạn những người mất tích ở vùng sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 thì ngay trong sáng 13-10, trường đã huy động tất cả các giáo viên, anh chị em của trường đến để hỗ trợ nấu ăn, lo hậu cần cho đoàn tìm kiếm.

“Chúng tôi thấy tinh thần của bà con ở xã Phong Xuân rất tốt, nghĩa tình nên đã cùng với họ bỏ công sức, vật chất lo công tác hậu cần tiếp sức cho đoàn tìm kiếm. Chúng tôi mong muốn công tác tìm kiếm gặp nhiều thuận lợi.”, cô Văn Thị Nhàn chia sẻ.

Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 7
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 8 Hàng trăm người dân túc trực nấu ăn cho đoàn tìm kiếm

Trưa 15-10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện khối lượng sạt lở ở hiện trường khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 rất lớn, nên lực lượng chức năng sẽ huy động lực lượng tập trung tìm kiếm thêm ở các khu vực nghi vấn dọc các dòng sông, suối.

“Ngoài ra, chúng tôi đang huy động thêm 1 mũi thi công để tăng cường cho công tác tìm kiếm ở hiện trường sạt lở thông đường vào đến Rào Trăng 3. Sau khi thông đường, chúng tôi sẽ xây dựng lại bản đồ để xác định các vị trí có khả năng có người mất tích đang ở đó để huy động cơ giới tập trung tìm kiếm hiệu quả hơn…”, ông Phan Thiên Định nói.

>> Một số hình ảnh PV Báo SGGP ghi nhận:
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 9
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 10
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 11
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 12
Xúc động cảnh người dân quyên góp, nấu ăn cho bộ đội tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 13 Cùng bộ đội nấu ăn, lo công tác hậu cần cho đoàn tìm kiếm cứu nạn

NGỌC OAI - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện