Xung đột Yemen làm 1.000 trẻ em thương vong

Russia Today ngày 19-8 đưa tin, theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), khoảng 400 trẻ em thiệt mạng và 600 em bị thương kể từ khi Saudi Arabia mở chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo cực đoan Houthi ở Yemen. Trong vòng 4 tháng qua, trung bình một ngày có 8 trẻ em chết. UNICEF gọi đây là thảm kịch trong cuộc chiến chống phiến quân đang gây tranh cãi do Saudi Arabia dẫn đầu.

Cuộc chiến cũng gây ra thảm họa nhân đạo lớn tại Yemen khi có 1,3 triệu người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa. Khoảng 10 triệu trẻ em, chiếm 80% số trẻ em ở Yemen, đang cần viện trợ lương thực khẩn cấp. Bạo lực hiện vẫn là rào cản lớn nhất cho công tác trợ giúp nhân đạo tại Yemen. 


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.