Xung đột Yemen làm 1.000 trẻ em thương vong

Russia Today ngày 19-8 đưa tin, theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), khoảng 400 trẻ em thiệt mạng và 600 em bị thương kể từ khi Saudi Arabia mở chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo cực đoan Houthi ở Yemen. Trong vòng 4 tháng qua, trung bình một ngày có 8 trẻ em chết. UNICEF gọi đây là thảm kịch trong cuộc chiến chống phiến quân đang gây tranh cãi do Saudi Arabia dẫn đầu.

Cuộc chiến cũng gây ra thảm họa nhân đạo lớn tại Yemen khi có 1,3 triệu người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa. Khoảng 10 triệu trẻ em, chiếm 80% số trẻ em ở Yemen, đang cần viện trợ lương thực khẩn cấp. Bạo lực hiện vẫn là rào cản lớn nhất cho công tác trợ giúp nhân đạo tại Yemen. 


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.