1 triệu cây gậy trắng tặng người mù

SGGP
Ngày 5-12, Bộ KH-ĐT đã giới thiệu chương trình Vì sự phát triển cộng đồng và phát động sáng kiến tặng Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các đại biểu phát động sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Ảnh: Quochoi.vn

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các đại biểu phát động sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Ảnh: Quochoi.vn

Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, hiện nay, chúng ta có 24 triệu người thuộc nhóm yếu thế của xã hội; trong đó, hơn 6 triệu người khuyết tật; riêng người mù và người khiếm thị hơn 3 triệu người. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã công bố sáng kiến 1 triệu cây gậy trắng tặng người mù/khiếm thị Việt Nam. Việc tặng cây gậy trắng đi kèm việc tập huấn sử dụng an toàn, phục vụ di chuyển hàng ngày, kết hợp hoạt động truyền thông nhằm thay đổi nhận thức cộng đồng với người mù/khiếm thị.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhận định, đây không chỉ là buổi công bố sáng kiến mà còn là cuộc tổng kết về quá trình thực hiện chính sách xã hội và đóng góp vào an sinh xã hội. Để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, chúng ta cần nhiều giải pháp để thực hiện, trong đó cần có những trái tim nhân hậu.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC