12 tháng tù cho người vượt chốt kiểm dịch, tông vào xe của công an

SGGPO
Không chỉ cố tình vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19, một đối tượng ở tỉnh Bình Thuận còn dùng chân đạp đổ xe của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.
Sáng 14-10, TAND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Minh Châu (SN 1991, ngụ TP Phan Thiết) 12 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ".
Theo cáo trạng, chiều 26-9, Đào Minh Châu sau khi nhậu với bạn đã điều khiển xe máy BKS 86H6-3259 lưu thông từ đường Trường Chinh vào đầu đường Đặng Văn Lãnh (TP Phan Thiết).
12 tháng tù cho người vượt chốt kiểm dịch, tông vào xe của công an ảnh 1 Bị cáo Đào Minh Châu tại tòa
Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 6 của thành phố Phan Thiết, chiến sĩ công an N.B.Đ. ra hiệu lệnh, yêu cầu Châu dừng xe để kiểm tra theo quy định. Do biết rõ mình không có giấy tờ hợp lệ, sợ bị phạt nên Châu không chấp hành hiệu lệnh mà chạy xe máy vượt qua chốt kiểm soát.
Lúc này, chiến sĩ Đ. và anh N.M.T. là cán bộ Tỉnh đoàn Bình Thuận đang làm nhiệm vụ tại chốt đã dùng 2 xe máy đuổi theo yêu cầu Châu dừng xe, quay lại chốt để kiểm tra.
Khi quay lại gần đến chốt, Châu lại tăng ga vượt chốt để tẩu thoát. Lực lượng chức năng tiếp tục dùng xe máy đuổi theo Châu, áp sát 2 bên để yêu cầu dừng xe nhưng bị đối tượng dùng chân đạp vào xe và điều khiển xe tông thẳng vào xe máy của chiến sĩ Đ. khiến xe này ngã xuống đường.
Vụ việc đã làm chiến sĩ Đ. bị thương. Còn đối tượng Châu bị khống chế, đưa về trụ sở công an.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />