135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học

SGGPO

Sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện đưa tới, 135 học sinh bị các triệu chứng nôn ói, mất nước phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 29-5, ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết tình hình các học sinh nghi ngộ độc xảy ra tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện về nhà.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học ảnh 1 Các bác sĩ, điều dưỡng thăm khám cho những học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp), Trường tiểu học N’Thôl Hạ.

Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học ảnh 2 Nhiều phụ huynh học sinh lo lắng khi con em trong trường nhập viện đồng loạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến trưa, Trung tâm y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Sáng nay 11-7, bệnh nhân 91 (anh C., 43 tuổi, phi công, quốc tịch Anh) sẽ chính thức xuất viện, trở về nước. Việc cứu sống ngoạn mục bệnh nhân này là một kỳ tích của ngành y tế Việt Nam, thậm chí như giới chuyên gia đánh giá, là “chưa từng có trong y văn thế giới”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc