135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học

SGGPO

Sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện đưa tới, 135 học sinh bị các triệu chứng nôn ói, mất nước phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 29-5, ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết tình hình các học sinh nghi ngộ độc xảy ra tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện về nhà.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học ảnh 1 Các bác sĩ, điều dưỡng thăm khám cho những học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp), Trường tiểu học N’Thôl Hạ.

Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học ảnh 2 Nhiều phụ huynh học sinh lo lắng khi con em trong trường nhập viện đồng loạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến trưa, Trung tâm y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).