14.000 lượt người tham dự Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục

SGGPO
Từ ngày 29-11 đến 5-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục thường niên trực tuyến năm 2021 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế.

Một ca nội soi 3D điều trị ung thư tiền liệt tuyến tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Một ca nội soi 3D điều trị ung thư tiền liệt tuyến tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục năm nay được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tuyến. Tuần lễ có sự tham gia của 2 phòng chức năng và 28 chuyên khoa, 150 báo cáo viên tham gia 36 phiên báo cáo chuyên đề trực tuyến, thu hút gần 14.000 lượt người tham dự.

Trọng tâm của Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục năm nay liên quan dịch Covid-19, như: Tổn thương đa cơ quan hậu mắc Covid-19 trong hồi sức; quản lý thai kỳ nhiễm Covid-19 mức độ nặng: Sự phối hợp đa chuyên khoa; kinh nghiệm triển khai, ứng dụng xét nghiệm trong quản lý Covid-19; Covid-19 trong thực hành lâm sàng tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ; cập nhật kiến thức giải phẫu bệnh và Covid-19.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.