2 du khách người Anh mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế xuất viện

SGGPO
Sáng 7-4, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 và 31 đã được xuất viện vì đều cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng và trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng và trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh

2 bệnh nhân gồm: 1 nam, 1 nữ và đều mang quốc tịch Anh, đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội vào sáng 2-3. Đây là chuyên bay có bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đi cùng. 

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 là ca đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 31 là bệnh nhân được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam và được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị. 

Hiện 2 bệnh nhân đã về Sun&Sea Resort tạm lưu trú để chuẩn bị ra Hà Nội và trở về Anh.

Trước đó, trong các ngày 28 và 31-3, Bệnh viện Trung ương Huế đã làm thủ tục xuất viện cho 2 ca mắc Covid-19 thứ 33 và 49 của Việt Nam, sau khi được được chữa khỏi. Một người đã trở về Anh, người còn lại trở về khu nghỉ dưỡng Sun&Sea resort, chờ vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 chữa khỏi để cùng về nước. 

Như vậy đến hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Quảng Bình) cứu sông bệnh nhân vỡ tim và tụy

Ngã cây nhãn, người phụ nữ vỡ tim và tụy

Ngày 30-6, BS Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, bệnh viện đã cứu thành công một bệnh nhân bị ngã vỡ tim và tụy sau một tháng điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Lãnh đạo Bộ Y tế thị sát ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông

Bộ Y tế chỉ đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và ngành y tế Đắk Nông ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu bùng phát đợt 2 tại địa bàn. Các lực lượng tham gia chống dịch tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cần vận dụng những kinh nghiệm quý báu trong việc khống chế thành công dịch Covid-19 để ngăn chặn dịch bạch hầu tại địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Nhiều thú vị với chương trình Sữa học đường

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Thuốc