2 du khách người Anh mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế xuất viện

SGGPO
Sáng 7-4, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 và 31 đã được xuất viện vì đều cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng và trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng và trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh

2 bệnh nhân gồm: 1 nam, 1 nữ và đều mang quốc tịch Anh, đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội vào sáng 2-3. Đây là chuyên bay có bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đi cùng. 

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 là ca đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 31 là bệnh nhân được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam và được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị. 

Hiện 2 bệnh nhân đã về Sun&Sea Resort tạm lưu trú để chuẩn bị ra Hà Nội và trở về Anh.

Trước đó, trong các ngày 28 và 31-3, Bệnh viện Trung ương Huế đã làm thủ tục xuất viện cho 2 ca mắc Covid-19 thứ 33 và 49 của Việt Nam, sau khi được được chữa khỏi. Một người đã trở về Anh, người còn lại trở về khu nghỉ dưỡng Sun&Sea resort, chờ vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 chữa khỏi để cùng về nước. 

Như vậy đến hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từ 18 giờ ngày 3-5, TPHCM tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu

Từ 18 giờ hôm nay, 3-5, TPHCM tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thực sự cấp bách. Nếu có kế hoạch tổ chức trong tuần này thì phải giảm quy mô, giảm số lượng khách mời. Tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).