5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

SGGP
Ngày 23-5, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế cho biết, trong Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2017 (từ ngày 1 đến 2-6), gần 5 triệu trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi và khoảng 500.000 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng sẽ được uống bổ sung viên nang vitamin A. 

5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

Đến nay, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cấp hơn 7,6 triệu liều viên nang vitamin A cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước để phục vụ triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay. 
PGS-TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, cả nước có 13% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A, tỷ lệ này tại một số tỉnh miền núi là hơn 16%. Trong khi đó, vitamin A rất cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của thị giác, nếu thiếu sẽ gây bệnh quáng gà, khô mắt, loét giác mạc. Ngoài ra, người thiếu vitamin A dễ bị mẫn cảm với các chất gây ung thư.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).