5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

SGGP
Ngày 23-5, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế cho biết, trong Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2017 (từ ngày 1 đến 2-6), gần 5 triệu trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi và khoảng 500.000 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng sẽ được uống bổ sung viên nang vitamin A. 

5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

5 triệu trẻ em được bổ sung vitamin A

Đến nay, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cấp hơn 7,6 triệu liều viên nang vitamin A cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước để phục vụ triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay. 
PGS-TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, cả nước có 13% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A, tỷ lệ này tại một số tỉnh miền núi là hơn 16%. Trong khi đó, vitamin A rất cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của thị giác, nếu thiếu sẽ gây bệnh quáng gà, khô mắt, loét giác mạc. Ngoài ra, người thiếu vitamin A dễ bị mẫn cảm với các chất gây ung thư.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).