Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện

SGGPO
Sáng 23-9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Trung tâm y tế huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đã cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 của TP Đà Nẵng.

bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 của thành phố Đà Nẵng được xuất viện

bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 của thành phố Đà Nẵng được xuất viện

Theo đó, bệnh nhân 936 tên H.Đ.B. được điều trị trong 39 ngày (từ ngày 15-8) tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được bệnh viện cho xuất viện và đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự giám sát, theo dõi của cơ sở y tế địa phương.

Bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho hay, bệnh nhân này khi nhập viện đã mắc nhiều bệnh nền nặng như tăng huyết áp, đái tháo đường, động mạch vành, tăng mỡ máu… Trong thời gian nằm viện kéo dài, bệnh nhân thường có cảm giác lo lắng, thiếu ăn, mất ngủ khi biết mình có kết quả xét nghiệm dương tính nhiều lần. Đến khi có kết quả âm tính liên tiếp bệnh nhân mới thoải mái và ăn uống, ngủ nghỉ bình thường.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện ảnh 1 Bệnh nhân được đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của cơ sở y tế địa phương

Khi bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 của TP Đà Nẵng được xuất viện, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, chia sẻ: “Trong phòng chống dịch Covid-19 thì việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, có yếu tố quyết định. Đặc biệt, lúc vừa bùng phát dịch, Đà Nẵng đã gặp bất lợi, áp lực lớn khi Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa. Nhưng may mắn là Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã góp vai trò rất quan trọng cho ngành trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19”.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />