Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tiếp nhận 2 xe cứu thương

SGGPO
Sáng 5-9, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức tiếp nhận 2 xe cứu thương do bà Đỗ Thị Minh Nguyệt (Tập đoàn Tuần Châu), bà Lê Thị Giàu (Công ty CP Thực phẩm Bình Tây) và đại đức Thích Minh Phú (Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, quận 4) trao tặng.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiếp nhận 2 xe cứu thương. Ảnh: HOÀI NAM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiếp nhận 2 xe cứu thương. Ảnh: HOÀI NAM

Trong đó có 1 xe có thể vận chuyển được nhiều bệnh nhân với trang thiết bị y tế bảo đảm cứu chữa bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nguy kịch. Tổng giá trị 2 chiếc xe trên là 2,7 tỷ đồng.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tiếp nhận 2 xe cứu thương ảnh 1 Trao tặng xe cứu thương vận chuyển được nhiều bệnh nhân. Ảnh: HOÀI NAM

Theo bà Lê Thị Giàu, trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành phía Nam diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp F0 tại nhà trở nặng không được cứu chưa kịp thời dẫn đến nguy kịch cho tính mạng người dân. Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã trích lợi nhuận của doanh nghiệp và vận động các cá nhân, tổ chức nguồn kinh phí đầu tư 2 chiếc xe cứu thương trên, với mong muốn cùng chung tay với lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sớm vượt qua đại dịch.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc