Đến dự và chúc mừng bệnh viện có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương; Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; cùng nhiều đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành giáo dục, y tế đã tham dự buổi lễ.
TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115 là Viện quân y 115 được Bộ Quốc phòng bàn giao cho UBND TPHCM vào năm 1989 để làm công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân TP.
Ban đầu, bệnh viện chỉ có quy mô 200 giường bệnh, 200 nhân viên y tế, trang thiết bị thô sơ, chỉ có 1 máy X-Quang đã hết thời hạn sử dụng. Thế nhưng sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I, tuyến cuối trung ương về chuyên môn, khoa học kỹ thuật với 1.600 giường nội trú, mỗi ngày cấp cứu cho hơn 350 người bệnh, khám và điều trị cho hơn 6.000 người bệnh ngoại trú mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong hai đơn vị ghép thận lớn nhất khu vực phía Nam, trong những năm qua đã thực hiện hơn 300 ca ghép thận. Ngoài ra, đơn vị này cũng nằm trong số những bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Y học hạt nhân điều trị ung thư...
Ngoài ra, bệnh viện luôn có chiến lược phát triển về nguồn nhân lực, xây dựng, đào tạo được một đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia có tâm, có tầm được ngành y tế trong nước, khu vực và trên thế giới trân trọng, biết đến qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, triển khai những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời đào tạo, chuyển giao hàng trăm kỹ thuật mới cho tuyến dưới và các tỉnh, thành trong cả nước.
“Việc thực hiện thành công “Đề án thí điểm mới mô hình viện - trường giữa bệnh viện và trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một điểm sáng trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, bệnh viện cũng trở thành cơ sở thực hành cho hàng ngàn sinh viên khối ngành sức khỏe trên địa bàn TP và cả nước đóng góp tích cực vào công tác phát triển nguồn nhân lực y tế TP và cả nước”, TS-BS Phan Văn Báu cho hay.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Bóc tách thành công khối u tuyến tụy “khổng lồ” hiếm gặp
-
Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''
-
WHO đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam
-
Ung thư buồng trứng giai đoạn muộn vì chủ quan
-
Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021
-
Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ
-
Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
-
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán
-
Tăng cường kiểm tra thực phẩm tại chợ truyền thống gần tết
-
Cần có kịch bản ứng phó Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021