Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế 5 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 12-11, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận tài trợ mua sắm trang thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS). 

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất cùng đại diện các khoa, phòng. Về phía nhà tài trợ có ông Vũ Đình Huy, Trưởng Ban Thị trường Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Đoàn Khánh Trình, cán bộ phụ trách An sinh Xã hội và đại diện truyền thông PV GAS.

Bệnh viện Thống Nhất trải qua 45 năm xây dựng và phát triển đã tạo được sự tín nhiệm lớn lao trong điều trị, khám chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, cho nhân dân và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất khẳng định: “Trong những năm qua PVN, PV GAS đã có sự hỗ trợ, phối hợp cùng Bệnh viện Thống Nhất trong nhiều chương trình vì sức khỏe người dân, qua đây xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo PVN, PV GAS. Xin ghi nhận những món quà có giá trị to lớn và mang ý nghĩa thiết thực phục vụ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu về vật tư trang thiết bị y tế, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, đào tạo và thực hành tại bệnh viện, đồng thời cam kết sử dụng đúng nguồn lực được tài trợ, để phát huy một cách tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người dân và xã hội”.

Hai bên đã thực hiện nghi thức trao tặng các thiết bị y tế hiện đại, có giá trị sử dụng thực tiễn là: 2 bộ kéo giãn cột sống với 8 dạng kéo và 4 tốc độ kéo; 1 hệ thống tổ hợp robot cánh tay, bàn tay để điều trị phục hồi chức năng tập cho chi trên của bệnh nhân sau đột quỵ/chấn thương.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc