Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 vận hành toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh

Ngày 2-2, TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, cho biết, cơ sở 2 của bệnh viện tại TP Thủ Đức đã chính thức vận hành toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh, giúp bệnh nhân có chỗ chờ khám, chữa bệnh thông thoáng; khu nội trú không còn cảnh 2 - 3 bệnh nhân/giường.
Khu phòng mổ với 16 phòng mổ hiện đại, 50 giường hồi sức của BV Ung bướu cơ sở 2
Khu phòng mổ với 16 phòng mổ hiện đại, 50 giường hồi sức của BV Ung bướu cơ sở 2

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TPHCM khởi công ngày 26-6-2016. Sau 4 năm xây dựng, ngày 12-10-2020, bệnh viện đưa Khu Khám bệnh đi vào hoạt động nhằm giải đáp tình trạng quá tải nặng nề tại cơ sở 1 - quận Bình Thạnh.

Tháng 6-2021, Khu hóa trị trong ngày tiếp tục đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, đến giữa tháng 7-2021, dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, trong bối cảnh đó, thành phố chuyển đổi cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TPHCM thành Trung tâm Hồi sức Covid-19 của thành phố.

Đến ngày 27-1, toàn bộ cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu chính thức đi vào hoạt động với 16 phòng mổ hiện đại. Ngày 30-1 đã có 2.315 người bệnh đến khám bệnh tại cơ sở 2.

“Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 vẫn tiếp tục điều trị hóa trị, xạ trị ban ngày cho những bệnh nhân theo liệu trình, hoặc những bệnh nhân nội thành. Khu phòng mổ tại số 47 đường Nguyễn Huy Lượng phục vụ mổ cấp cứu đối với những bệnh nhân đến cấp cứu và những bệnh nhân nội thành có nhu cầu”, TS-BS Phạm Xuân Dũng thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.