Bình Dương, Đồng Nai: Giá heo tại siêu thị giảm

SGGP
Ngày 22-8, ghi nhận tại các chợ truyền thống ở tỉnh Bình Dương, giá bán thịt heo vẫn không thay đổi, trong khi đó giá bán ở các siêu thị đã giảm mạnh, trung bình khoảng 20% so với tháng 6-2020.

Cụ thể, tại một số siêu thị như Co.opmart, Big C, Vissan… thực hiện giảm giá một số sản phẩm thịt heo 10.000 - 20.000 đồng/kg, đặc biệt tại siêu thị Co.opmart Bình Dương giảm giá liên tục vào 3 ngày cuối tuần trong suốt tháng 8 với tất cả các loại thịt heo nhằm bình ổn thị trường và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Riêng ở một số cửa hàng Vissan cũng giảm giá 15% các sản phẩm chế biến liên quan đến thịt heo như: xúc xích tiệt trùng, thịt heo ướp gia vị, thực phẩm đóng hộp, thời gian thực hiện đến hết tháng 8-2020, trong khi đó tại siêu thị Big C Bình Dương lại thực hiện chương trình bán thịt heo không lợi nhuận đã giúp sức mua sản phẩm này của khách hàng tại siêu thị tăng lên tới 70% so với thời điểm trước đó.

Tại tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi dao động ở mức 80.000 - 84.000 đồng/kg, trung bình giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng 7 (dù vẫn tăng khoảng 40.000 đồng so với cùng kỳ năm 2019). Đây là mức giảm hiếm hoi của thịt heo trong nhiều tháng qua, điều này cho thấy thị trường thịt heo đang giảm nhiệt sau thời gian tăng phi mã.

XUÂN TRUNG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh

Theo đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 22-9 giảm 400.000 đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trái cây tươi Việt Nam chuẩn bị tiếp tục xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Sáng 25-9, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cùng  đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Chiếu xạ Sơn Sơn (TPHCM) về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Hoa Kỳ, sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đầu tư

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 21,20 tỷ USD ​

Trong 9 tháng qua, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,77 tỷ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,17 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,87 tỷ USD, chiếm 8,8% tổng vốn đầu tư.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế