Bình Dương, Đồng Nai: Giá heo tại siêu thị giảm

SGGP
Ngày 22-8, ghi nhận tại các chợ truyền thống ở tỉnh Bình Dương, giá bán thịt heo vẫn không thay đổi, trong khi đó giá bán ở các siêu thị đã giảm mạnh, trung bình khoảng 20% so với tháng 6-2020.

Cụ thể, tại một số siêu thị như Co.opmart, Big C, Vissan… thực hiện giảm giá một số sản phẩm thịt heo 10.000 - 20.000 đồng/kg, đặc biệt tại siêu thị Co.opmart Bình Dương giảm giá liên tục vào 3 ngày cuối tuần trong suốt tháng 8 với tất cả các loại thịt heo nhằm bình ổn thị trường và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Riêng ở một số cửa hàng Vissan cũng giảm giá 15% các sản phẩm chế biến liên quan đến thịt heo như: xúc xích tiệt trùng, thịt heo ướp gia vị, thực phẩm đóng hộp, thời gian thực hiện đến hết tháng 8-2020, trong khi đó tại siêu thị Big C Bình Dương lại thực hiện chương trình bán thịt heo không lợi nhuận đã giúp sức mua sản phẩm này của khách hàng tại siêu thị tăng lên tới 70% so với thời điểm trước đó.

Tại tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi dao động ở mức 80.000 - 84.000 đồng/kg, trung bình giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng 7 (dù vẫn tăng khoảng 40.000 đồng so với cùng kỳ năm 2019). Đây là mức giảm hiếm hoi của thịt heo trong nhiều tháng qua, điều này cho thấy thị trường thịt heo đang giảm nhiệt sau thời gian tăng phi mã.

XUÂN TRUNG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế