Bộ đội biên phòng tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 20-4, Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (phía Nam) tổ chức tiếp nhận ủng hộ vật tư y tế, hàng hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đến các đơn vị biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Tây Nam. 

Đại diện Tạp chí Nông thôn Việt trao bảng tượng trưng ủng hộ 300 võng dù

Đại diện Tạp chí Nông thôn Việt trao bảng tượng trưng ủng hộ 300 võng dù

Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp đến Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Bội đội Biên phòng (phía Nam) trao tặng nhiều vật tư, dụng cụ y tế, hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới từ tỉnh Kon Tum đến các tỉnh phía Nam.

Hiện lực lượng biên phòng trên tuyến biên giới phối hợp các địa phương kiểm soát và ngăn chặn có hiệu quả lượng người và phương tiện qua lại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, kịp thời cách ly, chăm sóc y tế các trường hợp nghi ngờ đi từ nước ngoài về. Những trang thiết bị y tế, hàng hóa, vật dụng cần thiết của nhiều cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ thời gian qua đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sĩ và đồng bào trên tuyến đầu chống dịch, góp phần quan trọng đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19.

Nhà báo Nguyễn Đức, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, thay mặt các doanh nghiệp, mạnh thường quân phát biểu bày tỏ tình cảm và trân trọng với tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh, chịu đựng gian khổ của cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong nhiều tháng qua. Với tinh thần chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động nhiều đơn vị, mạnh thường quân đóng góp tiền, hàng ủng hộ các đơn vị biên phòng trong cả nước. Tại buổi lễ tiếp nhận, Tạp chí Nông thôn Việt ủng hộ 300 võng dù, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao ủng hộ 100 máy đo thân nhiệt và Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng ủng hộ 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50 bộ đèn led. Tổng giá trị đợt hỗ trợ này là 350 triệu đồng.

Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Nguyễn Quốc Cường trân trọng cám ơn tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân. Mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đối với lực lượng biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới và cảng biển trong cả nước.   

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />