Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đi làm

SGGP
Ngày 5-3, Bộ Y tế đã báo cáo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về một số vấn đề liên quan đến biện pháp phòng chống dịch. Đáng chú ý, Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly. 

Tin liên quan

F0 không có triệu chứng đang trong thời gian cách ly (7 ngày từ ngày xét nghiệm dương tính và chưa có kết quả xét nghiệm âm tính), tự nguyện tham gia làm việc và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của ngành y tế.

Bên cạnh đó, những ca F1 chưa tiêm đủ liều vaccine hoặc chưa tiêm vaccine tham gia làm việc, cần được phép tham gia các công việc cấp bách của đơn vị, địa phương mình thông qua hình thức làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp, tuân thủ các quy định chuyên môn y tế. 
Bộ cũng xin ý kiến ban chỉ đạo cho phép tạm dừng việc thông báo số ca nhiễm SARS-CoV-2 hàng ngày, vì đây chỉ là 1 trong 8 chỉ số đánh giá tình hình cấp độ dịch mà chưa phản ánh đúng bản chất tình hình dịch bệnh.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />