Cà Mau: Cử tri lo ngại lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen”

SGGPO
Ngày 9-7, thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền tại Kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, cử tri và nhân dân phản ảnh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Theo đó, nhân dân còn lo ngại tình hình phức tạp về các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như hành vi lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen” tội phạm ma túy.

Vì vậy, nhân dân kiến nghị chính quyền các cấp và ngành công an cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để trấn áp các loại tội phạm này và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Ngoài ra, tình trạng sụt lún, sạt lở đất do thiên tai gây ra, vấn đề trên đã ảnh hướng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, cần phải có nguồn kinh phí lớn để khắc phục.

Nhân dân kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau, các ngành chức năng sớm có những giải pháp chủ động phòng chống sụt lún, sạt lở đất hiệu quả, để hạn chế tác động do tình trạng thiên tai diễn biến trong thời gian tới và sớm khắc phục hậu quả do sụt lún; khôi phục sản xuất và tạo điều kiện thuận tiện trong đi lại của người dân.

Cử tri và nhân dân trong tỉnh phản ảnh thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người sử dụng; đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành điện làm rõ hóa đơn tiền diện tăng có đúng quy định hay không nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng điện.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP