Cà Mau: Cử tri lo ngại lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen”

SGGPO
Ngày 9-7, thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền tại Kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, cử tri và nhân dân phản ảnh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Theo đó, nhân dân còn lo ngại tình hình phức tạp về các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như hành vi lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen” tội phạm ma túy.

Vì vậy, nhân dân kiến nghị chính quyền các cấp và ngành công an cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để trấn áp các loại tội phạm này và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Ngoài ra, tình trạng sụt lún, sạt lở đất do thiên tai gây ra, vấn đề trên đã ảnh hướng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, cần phải có nguồn kinh phí lớn để khắc phục.

Nhân dân kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau, các ngành chức năng sớm có những giải pháp chủ động phòng chống sụt lún, sạt lở đất hiệu quả, để hạn chế tác động do tình trạng thiên tai diễn biến trong thời gian tới và sớm khắc phục hậu quả do sụt lún; khôi phục sản xuất và tạo điều kiện thuận tiện trong đi lại của người dân.

Cử tri và nhân dân trong tỉnh phản ảnh thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người sử dụng; đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành điện làm rõ hóa đơn tiền diện tăng có đúng quy định hay không nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng điện.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

TPHCM chúc mừng Quốc khánh Thái Lan

Chiều 3-12, đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, thay mặt lãnh đạo TPHCM đã đến Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM chúc mừng nhân dịp 94 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan; sinh nhật của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và ngày của Cha tại Thái Lan (5-12).

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP