Cà Mau: Cử tri lo ngại lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen”

SGGPO
Ngày 9-7, thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền tại Kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, cử tri và nhân dân phản ảnh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Theo đó, nhân dân còn lo ngại tình hình phức tạp về các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như hành vi lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen” tội phạm ma túy.

Vì vậy, nhân dân kiến nghị chính quyền các cấp và ngành công an cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để trấn áp các loại tội phạm này và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Ngoài ra, tình trạng sụt lún, sạt lở đất do thiên tai gây ra, vấn đề trên đã ảnh hướng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, cần phải có nguồn kinh phí lớn để khắc phục.

Nhân dân kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau, các ngành chức năng sớm có những giải pháp chủ động phòng chống sụt lún, sạt lở đất hiệu quả, để hạn chế tác động do tình trạng thiên tai diễn biến trong thời gian tới và sớm khắc phục hậu quả do sụt lún; khôi phục sản xuất và tạo điều kiện thuận tiện trong đi lại của người dân.

Cử tri và nhân dân trong tỉnh phản ảnh thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người sử dụng; đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành điện làm rõ hóa đơn tiền diện tăng có đúng quy định hay không nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng điện.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Tổ Chức Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng đại hội

Xây dựng thương hiệu đặc trưng cho quận Bình Thạnh

Sáng 12-8, Đảng bộ quận Bình Thạnh, TPHCM tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ (2020-2025). Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ TPHCM; Tô Đại Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng 241 đại biểu đại diện cho các đảng viên trực thuộc Đảng bộ quận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin

Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM  tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP