Cà Mau: Nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào

SGGPO

Ngày 6-8, khi đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đê, kè, cũng như xử lý, khắc phục ngay các vị trí sạt lở.

Ông Nguyễn Tiến Hải đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây

Ông Nguyễn Tiến Hải đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây

Theo ông Nguyễn Tiến Hải đây là những công trình, phần việc mang tính khẩn cấp, cấp bách, bảo vệ đời sống và sản xuất cũng như hệ sinh thái rộng lớn phía trong đê.

Đối với những khu vực sạt lở nằm sát chân đê nhưng đai rừng còn mỏng, thậm chí không còn đai rừng phòng hộ và phía bên ngoài chưa có triển khai các giải pháp công trình, ông Hải yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, đề xuất các phương án về vốn để tới đây có giải pháp bảo vệ khẩn cấp, tuyệt đối không để sạt lở gây vỡ đê, góp phần bảo vệ kịp thời tính mạng, tài sản và sản xuất của người dân.

Cà Mau: Nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào ảnh 1 Hiện nhiều nơi trên tuyến đê biển Tây bị sạt lở nghiêm trọng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau, hiện nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào. Trong đó, có 2 đoạn sạt lở đặc biệt nguy hiểm là đoạn giữa cống Đá Bạc – Kênh Mới, chiều dài 850m và đoạn bờ Bắc, bờ Nam cống Kênh Mới, chiều dài 765m.

Ngoài ra, còn có 5 đoạn sạt lở nguy hiểm, gồm: đoạn kè ly tâm từ Đá Bạc - Kênh Mới với chiều dài 1.186m; đoạn bờ Bắc cống Ba Tĩnh, chiều dài 230m; đoạn bờ Nam T25, chiều dài 500m; đoạn bờ Bắc, bờ Nam Tiểu Dừa, chiều dài 550m; đoạn bờ Bắc T25, chiều dài 700m.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />