Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

SGGPO
Ngành Y tế Đắk Lắk đã đưa gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 đến các cơ sở cách ly để theo dõi, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Sáng 3-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa Khu vực 333 (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) và Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp nhận các trường hợp nghi mắc, mắc Covid-19.

Theo đó, đến ngày 3-8, tỉnh Đắk Lắk đã có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đang tiến hành cách ly hơn 7.000 người. Trong đó, có 74 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 225 trường hợp tại khu cách ly tập trung của tỉnh và 6.967 trường hợp cách ly tại nhà. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát và bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư, thuốc...; rà soát và điều chỉnh phương án thiết lập khu vực cách ly phù hợp; sẵn sàng tổ chức thu dung, điều trị các trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19, để dự phòng quá tải tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi nếu dịch lan rộng trên địa bàn.

Đảm bảo phân luồng theo đúng hướng dẫn, tăng cường thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Sở cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên, phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật trong triển khai thực hiện phương án thiết lập khu vực cách ly và các hoạt động liên quan đến phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị.

Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk ảnh 1 Các tuyến phố nơi bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống đã bị phong toả, cách ly
Như đã đưa tin, cho đến ngày 2-8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 3 ca mắc Covid-19 gồm: Bệnh nhân 448 (trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk); bệnh nhân 601 (tạm trú tại đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và bệnh nhân 602 (tạm trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Trong đó, khi về Đắk Lắk bệnh nhân 601 đã tiếp xúc gần với 144 người, bệnh nhân 602 tiếp xúc với 52 người.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc