Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

SGGPO
Ngành Y tế Đắk Lắk đã đưa gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 đến các cơ sở cách ly để theo dõi, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Sáng 3-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa Khu vực 333 (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) và Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp nhận các trường hợp nghi mắc, mắc Covid-19.

Theo đó, đến ngày 3-8, tỉnh Đắk Lắk đã có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đang tiến hành cách ly hơn 7.000 người. Trong đó, có 74 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 225 trường hợp tại khu cách ly tập trung của tỉnh và 6.967 trường hợp cách ly tại nhà. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát và bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư, thuốc...; rà soát và điều chỉnh phương án thiết lập khu vực cách ly phù hợp; sẵn sàng tổ chức thu dung, điều trị các trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19, để dự phòng quá tải tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi nếu dịch lan rộng trên địa bàn.

Đảm bảo phân luồng theo đúng hướng dẫn, tăng cường thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Sở cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên, phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật trong triển khai thực hiện phương án thiết lập khu vực cách ly và các hoạt động liên quan đến phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị.

Cách ly gần 300 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk ảnh 1 Các tuyến phố nơi bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống đã bị phong toả, cách ly
Như đã đưa tin, cho đến ngày 2-8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 3 ca mắc Covid-19 gồm: Bệnh nhân 448 (trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk); bệnh nhân 601 (tạm trú tại đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và bệnh nhân 602 (tạm trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Trong đó, khi về Đắk Lắk bệnh nhân 601 đã tiếp xúc gần với 144 người, bệnh nhân 602 tiếp xúc với 52 người.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).