Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm một số người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 122

SGGPO
Tại địa điểm cách ly tập trung ở huyện Hương Sơn, cơ quan chuyên môn tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát, điều tra, chuyển cách ly y tế, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với một số người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 122, làm việc ở Thái Lan trước khi về Việt Nam.

Người dân xếp hàng để được kiểm tra trước khi vào địa điểm cách ly tập trung

Người dân xếp hàng để được kiểm tra trước khi vào địa điểm cách ly tập trung

Sau khi nhận được thông tin trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân thứ 122 (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; sau khi đi từ Thái Lan về Đà Nẵng có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Đà Nẵng); ngay trong đêm ngày 23-3 và ngày 24-3, các cơ quan chuyên môn tỉnh Hà Tĩnh đã lên khu cách ly y tế tập trung tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành rà soát, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với một số người từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122.

Qua rà soát, điều tra, cơ quan chuyên môn tỉnh Hà Tĩnh đã xác định được hiện tại có 7 người cách ly tại khu cách ly y tế tập trung ở địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 khi đang ở Thái Lan (trước khi cả nhóm chia tay nhau về Việt Nam).

Những người này sau khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung ở địa bàn huyện Hương Sơn.

Trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung (từ ngày 20-3 đến ngày 23-3), 7 người này có tiếp xúc với 8 người khác ở trong khu cách ly.

Ngay trong tối ngày 23-3, để đảm bảo an toàn, số người nói trên đã được cơ quan chuyên môn chuyển cách ly y tế theo dõi diễn biến sức khỏe, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chức năng.

Được biết, hiện tình hình sức khỏe của những người này bình thường.

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm một số người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 122 ảnh 1 Người dân về từ Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo được đưa đến địa điểm cách ly tập trung
Trước đó, tối ngày 23-3, Bộ Y tế công bố thông tin trường hợp nhiễm virus gây bệnh Covid-19 thứ 122 là bệnh nhân trở về Đà Nẵng từ Thái Lan.

Theo đó, đây là bệnh nhân nữ (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17-3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; hiện người này đang được cách ly tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Ngày 20-3, bệnh nhân đi taxi đến Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan), 11 giờ trưa cùng ngày, bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 20.

Tới 14 giờ ngày 20-3, bệnh nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng (ở phòng số 17). Ngày 21 và 22-3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Hơn 18,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm một số người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 122 ảnh 2
Sáng ngày 24-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Tại lễ phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp và trao biểu trưng với tổng số tiền hơn 18,3 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh phòng, chống dịch Covid-19.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc