Cách ly toàn bộ tổ phục vụ tàu SE4 ngày 7-5 do có hành khách mắc Covid-19

SGGPO
Liên quan đến ca bệnh 3.506 là nữ hành khách đi tàu SE4 ngày 7-5, từ ga Đà Nẵng đến ga Đông Hà (Quảng Trị), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đã thực hiện cách ly ngay đối với các nhân viên phục vụ liên quan và thông báo cho hành khách ngồi cùng toa để thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Tin liên quan

Khử khuẩn toa tàu

Khử khuẩn toa tàu

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách này có vé toa 3, giường 14. Ngày 10-5, sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ đi tàu SE4, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã xác minh thông tin và tổ chức rà soát 17 nhân viên tổ tàu phục vụ trên chuyến tàu SE4 ngày 7-5.  

Ngày 8-5, tàu SE4 về đến ga Hà Nội. Đến ngày 9-5, có 8 nhân viên trong tổ tàu này được bố trí đi tiếp các chuyến tàu SE5 và SE3, xuất phát ga Hà Nội.

Trong đó, 1 nhân viên trực tiếp phụ trách toa 3 tàu SE4 ngày 7-5 đã được cách ly ngay trên tàu và xuống ga Thanh Hóa, để quay trở lại ga Hà Nội. Hiện nhân viên này đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung tại Hưng Yên.

7 nhân viên còn lại đang phục vụ trên tàu SE5 và SE3 cũng được thực hiện cách ly trên tàu ngay sau khi có thông tin về ca bệnh. Khi tàu về đến ga Sài Gòn là ga cuối, các nhân viên tàu tiếp tục cách ly tại phòng riêng tại khu lưu trú, sau đó lên tàu quay về Hà Nội. Trên tàu cũng cách ly tại khoang riêng.

Khu vực cách ly trên tàu và tại khu lưu trú đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Dự kiến ngày mai, 13-5, tàu về đến ga Hà Nội, các nhân viên này sẽ được cách ly tại khu lưu trú và khai báo cơ quan y tế địa phương để hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với hành khách trên tàu SE4 ngày 7-5, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bộ phận chăm sóc khách hàng đã liên hệ trực tiếp đến toàn bộ 15 hành khách trên toa 3 và đề nghị hành khách liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc